LV LAND bat dong san lv land bất động sản lv land lvland

LV LAND bat dong san lv land bất động sản lv land lvland

LV LAND bat dong san lv land bất động sản lv land lvland

4 tiêu chí được lòng người mua nhà sau Covid-19

Trạng thái bình thường mới sau Covid-19 khiến người mua có yêu cầu cao hơn về vị trí, tiện ích, chính sách thanh toán và pháp lý khi xuống tiền mua bất động sản.

Bất động sản chịu tác động mạnh từ Covid-19 nhưng tiềm năng thị trường này vẫn được đánh giá khả quan nhờ cơ cấu dân số trẻ, nhu cầu sở hữu nhà cao, thu nhập bình quân đầu người ngày càng cải thiện. Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá dù ảnh hưởng nhất định bởi đại dịch nhưng những người có tiền vẫn đầu tư mua nhà chứ không tiết kiệm như giai đoạn khủng hoảng 2010. Tuy nhiên, có những yếu tố mà người mua cân nhắc kỹ hơn trước khi "chọn mặt gửi vàng".

Vị trí

Một nghịch lý của thị trường bất động sản nhà ở thời gian vừa qua là trong khi sức mua suy giảm thì giá vẫn đi lên. Báo cáo quý I của CBRE Việt Nam cho thấy, số căn hộ tiêu thụ được giảm 32% theo quý và đến 37% theo năm nhưng giá vẫn tăng lần lượt là 2% và 9%. Nghịch lý này xuất phát từ việc nguồn cung trên thị trường tiếp tục khan hiếm, với mức "lao dốc" 21% so với quý trước và 18% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 3.606 căn hộ - mức thấp nhất trong vòng ba năm qua.

Nguồn thu nhập bị ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội trong khi giá nhà tiếp tục tăng khiến dòng tiền có xu hướng dịch chuyển về các đô thị vệ tinh. Tuy nhiên, chỉ những vị trí đã có sẵn các điều kiện đáp ứng nhu cầu hình thành khu dân cư mới cũng như khả năng kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố mới có thanh khoản khả quan.

Bên cạnh đó các khu vực sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện, nằm gần những nút giao thông trọng điểm, dự án lớn như metro, cao tốc... sẽ "ghi điểm" trước người mua.

Tiện ích

Theo Nielsen Việt Nam, Covid-19 đã tạo nên những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Cụ thể, 47% đã thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch. 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người. 

Khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa rồi cũng đã thay đổi cách nhìn của người mua về hệ thống tiện ích của khu dân cư. Ngoài những câu hỏi như dự án có hồ bơi, thư viện, có khu vực BBQ hay sân chơi cho trẻ em hay không, khách hàng sẽ còn quan tâm hơn đến yếu tố không gian sống của khu vực theo hướng xanh, thoáng đãng, tốt cho sức khoẻ. Mua bán nhà, dù thấp tầng hay cao tầng, tiện ích nội khu phải chú trọng đến yếu tố môi trường, như phải có công viên cây xanh, có các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.

Bên cạnh các tiện ích, CBRE Việt Nam đánh giá, khi dịch Covid-19 bùng phát, người mua để ở và nhà đầu tư cũng chú trọng nhiều vào chất lượng quản lý dự án, theo hướng tăng cường các hoạt động giữ gìn vệ sinh chung và các yếu tố liên quan đến sức khỏe khác.

 

Chính sách thanh toán

Những tác động từ Covid-19 khiến không ít nhà đầu tư có tâm lý chờ bắt đáy thị trường, mua những bất động sản với giá hời. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, với hiện trạng pháp lý bị siết chặt khiến nhiều dự án nhà ở trên thị trường đội vốn cộng thêm nguồn cung ngày càng khan hiếm, chủ đầu tư bắt buộc phải giữ giá, thậm chí tăng giá do chi phí xây dựng không giảm. Để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính cũng như giữ giá trị sản phẩm trong dài hạn, các doanh nghiệp sẽ tung các gói ưu đãi, hỗ trợ người mua. Khách hàng có thể tranh thủ cơ hội này để giảm bớt áp lực tài chính khi mua nhà.

Đơn cử như chủ đầu tư An Gia đang có chính sách hỗ trợ thanh toán dành cho người mua căn hộ Westgate (ngay lõi trung tâm hành chính Bình Chánh, TP HCM). Với giá bán từ 1,8 tỷ đồng mỗi căn hai phòng ngủ, hai toilet, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% đến khi nhận nhà (bao gồm trả trước 15% và thanh toán 1% mỗi tháng trong vòng 15 tháng). Đồng thời, người mua nhà sẽ được hỗ trợ miễn hoàn toàn lãi vay và ân hạn nợ gốc.

Một trong những ưu điểm nổi bật của dự án này là đối diện công viên trung tâm rộng 2 ha và quy hoạch công viên nội khu 1,9 ha với diện tích mặt nước rộng lớn. Đây là một trong số ít dự án đáp ứng các yếu tố theo xu hướng chọn căn hộ: vị trí thuộc khu vực giao thông thuận tiện, chính sách thanh toán nhẹ nhàng, và tiện ích vượt mong đợi.

Từ dự án, cư dân có thể nhanh chóng tiếp cận với trung tâm TP HCM qua đại lộ Võ Văn Kiệt hoặc Nguyễn Văn Linh cũng như chuỗi tiện ích sức khỏe hoàn chỉnh như bệnh viện huyện Bình Chánh, cụm y tế Tân Kiên quy mô 74 ha (bao gồm Bệnh viện Nhi đồng 3, Bệnh viện Truyền máu Huyết học, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch). Đây cũng là một trong số ít dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đầu năm nay

 

Pháp lý

Pháp lý là một trong những điểm mấu chốt ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của khách hàng, nhất là những dự án hình thành sản phẩm nhà ở trong tương lai. Vấn đề này không chỉ tạo ra thử thách cho chủ đầu tư, tác động trực tiếp vào giá thành sản phẩm mà còn gây tâm lý thận trọng cho người mua.

Giới chuyên gia nhìn nhận Covid-19 là dịp tốt để các doanh nghiệp địa ốc thể hiện uy tín, uy tín, năng lực, khả năng tài chính cũng như sự minh bạch pháp lý. Khủng hoảng sẽ tạo nên cuộc sàng lọc tự nhiên và những chủ đầu tư đủ tiềm lực sẽ có lợi thế khi thị trường phục hồi. Người mua sẽ chú trọng đánh giá uy tín, năng lực doanh nghiệp dựa trên thông tin dự án, giấy tờ pháp lý, tiến độ triển khai, chất lượng sản phẩm... Lịch sử hoạt động, tốc độ bàn giao sản phẩm và ra sổ đỏ các dự án trước đây của chủ đầu tư cũng là những điểm nhấn quan trọng.

An Thy

https://vnexpress.net/4-tieu-chi-duoc-long-nguoi-mua-nha-sau-covid-19-4119383.html

Cùng LV Land cập nhật những tin tức mới nhất về bất động sản bằng cách like Fanpage

https://www.facebook.com/batdongsanlvland/

 

Chia sẻ:
LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND LV LAND
0903 337 637
Facebook chat